สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. กิมจิ 100 กรัม
3. โกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้ามีก็ใส่ ถ้าไม่มีก็ข้ามไปไม่ใส่ก็ได้)
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. ต้นหอม 1 ต้น หั่นท่อน
9. เนื้อหมูสันคอสไลต์ (ตามชอบ)
10. หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
11. สาหร่าย ( สำหรับโรยหน้า )
ขั้นตอนการทำ
1. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดจนหอมใหญ่สุกก็นำเนื้อหมูลงผัด ใส่กิมจิ ผัดสักครู่ ใส่โกชูจัง ซีิอิ้วขาว น้ำตาลทราย
2. นำข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน ผัดสักครู่ เสร็จแล้วก็ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยสาหร่าย....ลองทำดูนะคะ................
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น