วันเสาร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2558

ข้าวผัดกิมจิ



สิ่งที่ต้องเตรียม


1. ข้าวสวย  1  ถ้วย
2. กิมจิ  100  กรัม
3. โกชูจัง  1  ช้อนโต๊ะ (ถ้ามีก็ใส่ ถ้าไม่มีก็ข้ามไปไม่ใส่ก็ได้)
4. กระเทียมสับ  1  ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช  1  ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1/2  ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว  1  ช้อนโต๊ะ 
8. ต้นหอม   1 ต้น หั่นท่อน
9.  เนื้อหมูสันคอสไลต์  (ตามชอบ)
10. หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
11. สาหร่าย ( สำหรับโรยหน้า )

ขั้นตอนการทำ


1. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน  ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดจนหอมใหญ่สุกก็นำเนื้อหมูลงผัด  ใส่กิมจิ  ผัดสักครู่  ใส่โกชูจัง  ซีิอิ้วขาว    น้ำตาลทราย    
2. นำข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน  ผัดสักครู่  เสร็จแล้วก็ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยสาหร่าย....ลองทำดูนะคะ................

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น