วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2558

แกงกิมจิ


วิธีทำแกงกิมจิ

ส่วนผสม

1. กิมจิผักกาดขาว  1  ถ้วย
2. สันคอหมูสไลต์   100  กรัม
3. หอมหัวใหญ่ ครึ่งหัว
4. ถั่วงอก  (ตามชอบ )
5. กระเทียม  4-5 กลีบ
6. ต้นหอม  2-3 ต้น
7. เต้าหู้ขาวแบบนิ่ม 1 หลอด
8. น้ำซุป หรือ ซุปก้อน 1 ก้อน
9. พริกป่นเกาหลี (ถ้าไม่มีใช้พริกป่นของไทยก็ได้ )
10. โคชูจัง (ถ้าไม่มี ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
11. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันในกระทะ นำกระเทียมลงไปเจียวให้หอม
2. นำเนื้อหมูลงผัด พอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดจนสุกจะมีสีใส
3. นำกิมจิ( เฉพาะเนื้อไม่เอาน้ำ ) ลงไปผัดแค่ให้ผักสลด
4. เติมน้ำลงไป ใส่ซุปก้อน ใส่น้ำกิมจิ พอเดือด ใส่พริกป่น โคชูจัง
5. ใส่ถั่วงอก เต้าหู้ขาว ต้นหอม (ถ้าชอบหวานก็ใส่น้ำตาล ไม่ชอบไม่ต้องใส่ )  เสร็จแล้วปิดไฟ
6. ใส่น้ำมันงา  ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ ...

1 ความคิดเห็น: