วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ประโยชน์ของผักกาดขาว




                                                                                   ขอบคุณภาพจาก www.seesketch.com              


ผักกาดขาว หรือ Chinese Cabbage

          เป็นพืชล้มลุกในตระกูลเดียวกับคะน้าและบล็อคโคลี่ ส่วนใหญ่เราจะนิยมรับประทานกับน้ำพริกหรือยำต่างๆ  ผักกาดขาวใบอวบๆ ฉ่ำน้ำ กรุบกรอบ เป็นผักที่รับประทานได้ทั้งสดและนำไปปรุงเป็นอาหาร เช่นต้มจืดผักกาดขาว ,หมูห่อผักกาดขาว , แกงส้ม หรือนำมาแปรรูปเป็นกิมจิ เครื่องเคียงอาหารเกาหลี เป็นต้น

ประโยชน์

  1. ลดอาการท้องผูกเนื่องจากเป็นผักที่มีเส้นใยมาก
  2. มีแคลเซียมสูงจึงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน
  3. ป้องกันและรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน
  4. บรรเทาอาการหวัด โดยการนำผักกาดขาวไปต้มกับน้ำแล้วนำมาดื่ม
  5. บรรเทาอาการไอ และช่วยขับเสมหะ
  6. ช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานเป็นปกติ
  7. วิตามินซีจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น

 บทสรุป

          ผักกาดขาวเป็นผักที่หารับประทานได้ง่ายในตลาดบ้านเรา เพราะฉะนั้นหากมีโอกาส ก็อย่าลืมนึกถึงผักกาดขาว ผักที่มีรสหวานในตัว ยิ่งนำมาล้างแล้วเอาไปแช่เย็นจะช่วยให้ผักกรุบกรอบยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็ไปตลาดกันเถอะ ...

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น